บริการ


การครอบแก้ว CUPPING THERAPY
การครอบแก้ว CUPPING THERAPY

การครอบแก้วเป็นอีกวิธีการรักษาหนึ่งของแพทย์แผนจีนที่มีมาตั้งแต่สมัยโบราณ โดยสามารถรักษาโรคได้หลากหลาย มีส่วนช่วยทำให้กล้ามเนื้อที่เกร็งตัวได้คลายตัว

การฝังเข็ม ACUPUNCTURE
การฝังเข็ม ACUPUNCTURE

ฝังเข็ม เป็นหนึ่งในห้าแขนงการรักษาของศาสตร์แพทย์แผนจีนที่มีต้นกำเนิดและพัฒนามานานกว่า 3,000 ปี ซึ่งในปัจจุบัน องค์การอนามัยโรค (WHO) ให้การรับรองแล้วว่า

การแมะจับชีพจร Health Check
การแมะจับชีพจร Health Check

การแมะคือ การจับชีพจรเพื่อตรวจดูการทำงานของอวัยวะภายใน การไหลเวียนของโลหิตและปริมาณสารจำเป็นในร่างกาย โดยสามารถบ่งบอกว่าร่างกายมีภาวะร้อนเกินไป เย็นเกินไป หรือระบบการทำงานของอวัยวะใดทำงานผิดปกติ

ยาสมุนไพรจีน CHINESE HERB
ยาสมุนไพรจีน CHINESE HERB

การรักษาด้วยยาสมุนไพรจีน เป็นการนำเอายาแต่ละตัวที่มีคุณสมบัติในการรักษาโรค มาผสมรวมกัน ปรุงจนเป็นตำรับที่เหมาะสำหรับสภาพร่างกายของผู้ป่วยแต่ละบุคคล

การรมยา MOXIBUSTION
การรมยา MOXIBUSTION

การรมยา คือการรักษาโรคด้วยการเผาสมุนไพรโกศจุฬาลัมพาแล้วนำมารมบริเวณจุดฝังเข็มตามตำแหน่งของเส้นลมปราณ ในทางศาสตร์การแพทย์แผนจีน เชื่อว่า การรมยาสามารถปรับสมดุลอินหยาง

การกวาซา GUASHA
การกวาซา GUASHA

กวาซาเป็นวิธีการรักษาแบบโบราณของจีน โดยใช้ ทฤษฎีการแพทย์แผนจีนเป็นพื้นฐานซึ่งจัดอยู่ในประเภทเดียวกับการฝังเข็ม โดยใช้อุปกรณ์เครื่องมือเช่น เขาควาย หยก ช้อนเซรามิก ขูดบริเวณผิวหนังตามเส้นลมปราณที่เกี่ยวข้องและบริเวณจุดฝังเข็มต่างๆ ตามร่างกาย โดยจะขูดจนมีรอยซาแดงๆ เกิดขึ้น การกวาซาสามารถขยายเส้นเลือดฝอย เพิ่มการขับเหงื่อ กระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและชี่ สลายลิ่มเลือด แก้ปวด ขับร้อน ถอนพิษ คลายเส้นเอ็น นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยทำให้สมองปลอดโปร่ง เสริมม้ามและกระเพาะอาหารให้แข็งแรง การทำกวาซาบ่อยๆ สามารถปรับหยินหยางให้สมดุล ช่วยให้ผ่อนคลายและเสริมภูมิคุ้มกัน

นวดจีนทุยหนา TUINA
นวดจีนทุยหนา TUINA

การนวดทุยหนาคือศาสตร์แพทย์แผนจีนแขนงหนึ่งที่มีมายาวนานควบคู่กับฝังเข็ม โดยแพทย์ที่ทำการรักษาจะใช้มือ หรือส่วนของร่างกาย กด คลึง ถู บีบ ดัด หรือกลิ้ง บนจุดเส้นลมปรานของร่างกาย เพื่อกระตุ้นให้อวัยวะต่างๆ ทำงานได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น